TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI CỦA DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HUẾ - Phạm Thị Thương (Tạp chí Khoa học Quản lý và Kinh tế, 2021)
Ngày nay, sự phát triển mạnh mẽ của quá trình sản xuất với mục đích thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đã gây ra những bất ổn đối với xã hội và môi trường. Vì vậy, các chủ thể của nền kinh tế nói chung và các doanh nghiệp nói riêng phải có trách nhiệm để góp phần giải quyết những bất ổn này. Trách nhiệm xã hội (TNXH) của doanh nghiệp không chỉ là đòi hỏi tất yếu của xã hội đối với doanh nghiệp, mà còn là tiêu chuẩn củng cố uy tín cho chính các doanh nghiệp để hội nhập và phát triển. Kinh nghiệm phát triển của các nước cho thấy, thực hiện tốt TNXH đang trở thành lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp. Bài viết này tập trung đánh giá việc thực hiện trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), từ đó đưa ra một số gợi ý trong việc thực hiện TNXH của các DNNVV trên địa bàn thành phố Huế trong giai đoạn tới. Từ khóa: Trách nhiệm xã hội; Doanh nghiệp nhỏ và vừa; Thành phố Huế.