ĐẠI HỌC THÔNG MINH – XU HƯỚNG CHUYỂN ĐỔI CỦA CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC VIỆT NAM - Nguyễn Thanh Tuấn; Hà Ngọc Long; Nguyễn Ngọc Nam (Tạp chí Khoa học Quản lý và Kinh tế, 2021)
Trong những năm gần đây, khái niệm đại học thông minh dần được nhắc đến trong xu thế phát triển các thành phố thông minh dựa trên sự phát triển của khoa học công nghệ, kỹ thuật. Cùng với việc xây dựng, phát triển chính phủ điện tử, các đô thị thông minh thì quá trình chuyển đổi các trường đại học theo mô hình đại học thông minh cũng là một sự tất yếu. Trên cơ sở nghiên cứu các mô hình đại học thông minh đang được triển khai trên thế giới, nghiên cứu này đưa ra những phân tích, đánh giá về xu hướng này nhằm làm rõ những nội dung chính của mô hình đại học thông minh, giúp cho quá trình chuyển đổi của các trường đại học Việt Nam được thuận lợi. Từ khóa: Chính phủ điện tử; Đô thị thông minh: Đại học thông minh; Chuyển đổi số.