CÁC NHÂN TỐ TÁC ĐỘNG ĐẾN SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI KẾ TOÁN TRONG VIỆC SỬ DỤNG HỆ THỐNG HOẠCH ĐỊNH NGUỒN LỰC DOANH NGHIỆP TRONG CÁC DOANH NGHIỆP TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH - Trần Thị Hồng Diễm; Dương Thị Tố Trinh (Tạp chí Khoa học Quản lý và Kinh tế, 2023)
Bài viết nghiên cứu về các nhân tố tác động đến sự hài lòng của người kế toán trong việc sử dụng hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) trong các doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, các nhân tố được nghiên cứu trong bài gồm: cảm nhận về tính hữu ích; chất lượng thông tin; chất lượng hệ thống; chất lượng dịch vụ; đào tạo. Kết quả nghiên cứu cho thấy cả 5 nhân tố đều tác động đến sự hài lòng của người sử dụng ERP và chiều tác động là cùng chiều. Từ kết quả nghiên cứu nhóm tác giả đưa ra một số đề xuất đối với doanh nghiệp: truyền thông đến người sử dụng về lợi ích của ERP, phân tích các quy trình hoạt động của doanh nghiệp để đưa ra những yêu cầu thiết kế ERP phù hợp, phối hợp tổ chức việc triển khai, vận hành hệ thống tốt, bảo trì hệ thống định kỳ nhằm đảm bảo hệ thống hoạt động an toàn và hiệu quả; đối với nhà cung cấp phần mềm hoặc nhà cung cấp triển khai phần mềm cần hiểu nhu cầu khách hàng, tư vấn cho doanh nghiệp lựa chọn gói phần mềm nào tối ưu nhất cũng như chú ý đến công tác đào tạo sử dụng cho đối tác. Từ khóa: Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp; Sự hài lòng của kế toán