CÁC NHÂN TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUYẾT ĐỊNH ĐI LÀM THÊM CỦA SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ HUẾ - Mai, Thanh Văn; Nguyễn, Việt Anh; Hoàng , Triệu Huy (Tạp chí Khoa học Quản lý và Kinh tế, 2022)
Ngày nay, việc đi làm thêm của sinh viên không còn là vấn đề xa lạ. Sinh viên đi làm thêm vừa tăng thu nhập vừa tích luỹ kinh nghiệm cho công việc sau này. Trên cơ sở dữ liệu thu thập bằng hình thức trực tuyến 500 sinh viên ở các Khoa tại Trường Đại học Kinh tế Huế, bằng phương pháp kiểm định sự khác biệt và phân tích các nhân tố ảnh hưởng qua mô hình Binary Logistic, nghiên cứu “Các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định đi làm thêm của sinh viên Trường Đại học kinh tế Huế” đã chỉ ra các nhân tố ảnh hưởng tích cực đến quyết định đi làm thêm bao gồm kết quả học tập, chi tiêu, thời gian rảnh, khoá học, kinh nghiệm - kỹ năng sống, ý thức về sự quan trọng của việc đi làm thêm. Từ khóa: Đại học Kinh tế Huế; Làm thêm; Sinh viên.