PHÂN TÍCH HIỆU QUẢ CHI PHÍ VÀ HIỆU QUẢ QUY MÔ CỦA HỘ SẢN XUẤT HÀNH LÁ AN TOÀN TẠI THỊ XÃ HƯƠNG TRÀ, TỈNH THỪA THIÊN HUẾ - Nguyễn Văn Lạc; Phạm Thị Thanh Xuân; Hồ Đăng Khoa (Tạp chí Khoa học Quản lý và Kinh tế, 2021)
Mục tiêu của nghiên cứu là phân tích hiệu quả chi phí và hiệu quả quy mô của hộ sản xuất hành lá an toàn tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Số liệu nghiên cứu được thu thập từ 50 hộ sản xuất hành lá an toàn ở thị xã Hương Trà. Phương pháp phân tích màng bao dữ liệu được sử dụng để ước lượng hiệu quả của hộ sản xuất. Kết quả phân tích cho thấy, các hộ sản xuất hành lá an toàn đạt được các chỉ tiêu hiệu quả tương đối cao. Hiệu quả chi phí trung bình của các hộ sản xuất là 0,890 và hiệu quả quy mô trung bình là 0,968. Từ khóa: Hiệu quả; Phân tích màng bao dữ liệu; Hành lá an toàn; Hộ sản xuất.