TÍNH LINH HOẠT TRONG CÔNG VIỆC NHƯ MỘT NHÂN TỐ ĐIỀU TIẾT GIỮA NHẬN THỨC VỀ SỰ HỖ TRỢ TỪ TỔ CHỨC VÀ CAM KẾT TÌNH CẢM – NGHIÊN CỨU TẠI CÁC CÔNG TY DỊCH VỤ QUẢNG CÁO Ở TP.HỒ CHÍ MINH - Nguyễn , Đình Hòa; Vũ, Bá Thành (Tạp chí Khoa học Quản lý và Kinh tế, 2025)
Nghiên cứu nhằm xác định ảnh hưởng của nhận thức về sự hỗ trợ từ tổ chức (POS), tính linh hoạt trong công việc (JF), và vai trò điều tiết của JF đối với cam kết tình cảm (AC) của nhân viên. Kết quả cho thấy POS ảnh hưởng mạnh đến AC (β = 0,544; p < 0,001), phù hợp với lý thuyết trao đổi xã hội khi nhân viên cảm nhận được sự hỗ trợ sẽ phát triển cam kết tình cảm. JF cũng tác động tích cực đến AC (β = 0,160; p < 0,001), cho thấy môi trường linh hoạt giúp tăng cảm giác được tôn trọng và tự chủ. Đặc biệt, JF có vai trò điều tiết tích cực mối quan hệ POS–AC (β = 0,099; p = 0,023), làm tăng AC khi JF cao. Khảo sát được thực hiện trên 343 nhân viên tại các công ty dịch vụ quảng cáo ở TP.HCM. Nghiên cứu khuyến nghị tổ chức kết hợp hỗ trợ nhân viên và môi trường linh hoạt để nâng cao cam kết và hiệu suất làm việc. Từ khóa: Cam kết tình cảm; Nhận thức sự hỗ trợ tổ chức; Tính linh hoạt trong công việc.