CÁC YẾU TỐ TÁC ĐỘNG PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ TẠI THÀNH PHỐ HUẾ – NGHIÊN CỨU TRƯỜNG HỢP NGÀNH DỆT MAY - Phạm, Thị Thương; Phạm , Thị Thanh Xuân (Tạp chí Khoa học Quản lý và Kinh tế, 2025)
Trong những năm qua, cùng với tiến trình hội nhập quốc tế sâu rộng, ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam đã có những nước phát triển đáng kể, đóng vai trò quan trọng trong phát triển công nghiệp chế biến, chế tạo nói riêng và ngành công nghiệp nói chung. Trong xu thế phát triển đó, thành phố Huế đã ban hành nhiều chính sách thúc đẩy phát triển các ngành CNHT, đặc biệt là Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (nay là thành phố Huế), giai đoạn 2017 – 2025. Tuy nhiên, ngành CNHT của thành phố vẫn còn chậm phát triển, chưa đáp ứng được yêu cầu sản xuất và phát triển của địa phương. Nghiên cứu tập trung vào đánh giá những nhân tố tác động đến sự phát triển CNHT trên địa bàn thành phố, trên cơ sở đó, đề xuất một số giải pháp phát triển CNHT trên địa bàn thành phố Huế trong thời gian tới. Từ khóa: Công nghiệp hỗ trợ; Ngành Dệt may; Thành phố Huế.