HOÀN THIỆN CÔNG TÁC ĐÁNH GIÁ THỰC HIỆN CÔNG VIỆC TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN DỆT MAY HUẾ - Tống Thị Thanh Thảo (Tạp chí Khoa học Quản lý và Kinh tế, 2020)
Nghiên cứu này được thực hiện nhằm phân tích thực trạng công tác đánh giá thực hiện công việc tại Công ty Cổ phần Dệt May Huế, trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp cần thiết để hoàn thiện hoạt động này tại Công ty. Trên cơ sở tiếp cận nguồn dữ liệu thứ cấp và nguồn dữ liệu sơ cấp thu thập được qua khảo sát, điều tra 133 nhân viên bằng bảng câu hỏi, nghiên cứu này đã vận dụng phương pháp phân tích tổng hợp và thống kê mô tả để phân tích thực trạng đánh giá thực hiện công việc tại Công ty. Kết quả nghiên cứu cho thấy mặc dù đã đạt được những thành công đáng kể trong công tác đánh giá nhưng Công ty vẫn gặp phải một số khó khăn dẫn đến việc đánh giá chưa đạt được hiệu quả cao như mong đợi. Những hạn chế này xuất phát từ phía người đánh giá, hệ thống các tiêu chuẩn đánh giá và phương pháp đánh giá. Do đó, Công ty cần phải tập trung vào khắc phục những nội dung này để nâng cao hiệu quả đánh giá thực hiện công việc. Từ khóa: Đánh giá; Thực hiện công việc; Dệt May Huế.