NGHIÊN CỨU CÁC NHÂN TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆC THỰC HIỆN TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI TẠI CÁC DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH THANH HÓA - Phạm Thị Bích Thu; Lê Thị Loan (Tạp chí Khoa học Quản lý và Kinh tế, 2023)
Nghiên cứu nhằm đánh giá mức độ ảnh hưởng của các nhân tố đến việc thực hiện trách nhiệm xã hội tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Nghiên cứu thực hiện khảo sát với 225 nhà quản trị của các DNNVV tỉnh Thanh Hóa, kết quả nghiên cứu chỉ ra 05 nhân tố: Áp lực thể chế, áp lực từ các bên liên quan, nhận thức về tầm quan trọng và sự hỗ trợ của nhà quản lý, văn hóa doanh nghiệp và điều kiện thực hiện đều có tác động thuận chiều đối với việc thực hiện TNXH. Từ khóa: TNXH; DNNVV; Tỉnh Thanh Hóa.